TIN TỨC
14/04/2022

Khoáng nóng Thanh Thủy và triển vọng cho ngành du lịch Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh sở hữu nhiều lợi thế về du lịch với các di tích, thắng cảnh và tài nguyên thiên nhiên. Trong đó, khoáng nóng Thanh Thủy là địa danh nổi bật, hứa hẹn mang đến cơ hội phát triển khởi sắc cho ngành du lịch Phú Thọ.

Phú Thọ đón hơn 8 triệu lượt khách du lịch mỗi năm

Trước ảnh hưởng của Covid-19, Phú Thọ đã đón hơn 8 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành của tỉnh trong năm 2019 ước đạt 2.526,1 tỷ đồng, tăng 15,7%. Năm 2019, ngành du lịch phục vụ khoảng 610.000 lượt khách lưu trú. Đây là con số khá ấn tượng với một địa phương du lịch như Phú Thọ. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, Phú Thọ sở hữu nhiều tiềm năng cất cánh du lịch hơn thế, đặc biệt trong bối cảnh thị trường du lịch mở cửa sau đại dịch.

Trước đây, hướng khai thác du lịch của tỉnh Phú Thọ tập trung chủ yếu vào các địa danh, di tích lịch sử nổi tiếng như Đền Hùng, đền Quốc Tổ, hệ thống chùa, đình có niên đại lâu đời. Bên cạnh thế mạnh du lịch văn hóa tâm linh, Phú Thọ còn sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp mắt, ấn tượng và có tiềm năng quy hoạch theo hướng các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Tuy vậy, thực tế du lịch vẫn chưa khai thác mạnh những yếu tố này. Tính chất mùa vụ vẫn đang chi phối bức tranh du lịch khiến cơ hội phát triển bị ảnh hưởng. Sự đồng bộ, hiện đại và có điểm nhấn bứt phá cho ngành dịch vụ du lịch tỉnh vẫn chưa được tập trung đầu tư.

Khoáng nóng Thanh Thủy được kỳ vọng thay đổi diện mạo du lịch Phú Thọ

Thanh Thủy là địa phương nổi tiếng với mỏ khoáng nóng có trữ lượng dồi dào và chất lượng khoáng xếp vào loại tốt nhất trên cả nước. Đây là nơi hiếm hoi có dòng khoáng nóng chứa chất radon hỗ trợ trị liệu và phục hồi các bệnh lý về sức khỏe. Nhiệt độ nước được duy trì quanh năm với mức 37-53 độ C, mang đến cơ hội khai thác dịch vụ quanh năm mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về thời tiết hay mùa vụ. Đây cũng là sản phẩm dành cho mọi lứa tuổi và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng khoáng nóng.

Khoáng nóng Thanh Thủy hội tụ các điều kiện để phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp (Ảnh minh họa: Wyndham Lynn Times Thanh Thủy).

Bên cạnh đó, Thanh Thủy còn sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 65 km. Hệ thống giao thông kết nối trực tiếp đến các trung tâm hành chính văn hóa như thành phố Việt Trì, thành phố Hòa Bình. Từ Thanh Thủy, du khách cũng dễ dàng kết nối tới các địa danh du lịch nổi tiếng như Đền Hùng, đền Lăng Sương, vườn quốc gia Xuân Sơn, K9 Đá Chông… từ đó tạo nên hệ thống bản đồ du lịch phong phú.

Không chỉ sở hữu các yếu tố về tài nguyên, khoáng nóng Thanh Thủy còn đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng mới của du khách hiện đại – du lịch nghỉ ngơi kết hợp chăm sóc sức khỏe. Tác động từ Covid-19 như một giọt nước tràn ly khiến người dân, đặc biệt cư dân tại các thành phố lớn như Hà Nội chú trọng hơn về môi trường sống, những khoảng thời gian nghỉ ngơi chất lượng. Họ cũng ưa thích những chuyến nghỉ dưỡng gần nhà – staycation, tần suất thường xuyên với chi phí hợp lý thay cho các chuyến đi xa.

Công viên khoáng nóng Onsen Fuji Park thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, cách Hà Nội 60 phút di chuyển sẽ là điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước (Ảnh minh họa: Wyndham Lynn Times Thanh Thủy).

Từ các điều kiện trên, khoáng nóng Thanh Thủy có thể được khai thác và phát triển theo hướng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, được quy hoạch và đầu tư đồng bộ. Đây không chỉ là cơ hội mà còn là xu thế tất yếu để góp phần mang đến sự khởi sắc và bứt phá cho du lịch tỉnh, giúp Phú Thọ lấy lại vị thế du lịch tương xứng tiềm năng.

Nắm bắt được cơ hội này tại Thanh Thủy, đã có nhiều đơn vị đầu tư triển khai xây dựng các khu resort nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp như Tre Nguồn Resort, Thanh Lâm Resort… Trong đó có dự án khu tổ hợp vui chơi giải trí kết hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao tại Phú Thọ – Wyndham Lynn Times Thanh Thủy với điểm nhấn khu công viên khoáng nóng và phố đi bộ Nhật Bản quy mô, cùng quần thể tiện ích mang phong cách Nhật Bản đa dạng. Quần thể dự kiến đi vào vận hành trong thời gian tới, nhận được sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài khu vực.

Một chuyên gia đánh giá, hướng đi này cho thấy du lịch khoáng nóng Thanh Thủy đang được khai thác đúng hướng, xứng với giá trị và đáp tiềm năng phát triển của địa phương.

* Thông tin, hình ảnh, các tiện ích trên website chỉ mang tính chất tương đối và có thể được điều chỉnh theo quyết định của Chủ đầu tư tại từng thời điểm đảm bảo phù hợp quy hoạch và thực tế thi công Dự án.
Tham quan Fanpage
Gọi ngay để nhận tư vấn
Inbox ngay để nhận tư vấn
Tải xuống E-Brochure