TIN TỨC
04/05/2022

Wyndham Hotels & Resorts gây bất ngờ tại thị trường khoáng nóng xứ Bắc

Trên thế giới, nghỉ dưỡng khoáng nóng là ngành kinh doanh “tỷ đô” với nhiều tiềm năng phát triển. Trong đó, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung toàn cầu khi thị trường khoáng nóng được nhiều ông lớn tầm cỡ thế giới để mắt đến.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng – Xu hướng định hình du lịch toàn cầu

Hiện nay, tắm khoáng nóng (onsen) không chỉ là văn hóa đặc trưng riêng có tại đất nước Nhật Bản mà đã trở thành một khái niệm rất quen thuộc và phổ biến trên toàn cầu.

Tắm khoáng nóng, nghe đơn giản nhưng lại là sự kết hợp giữa ba phương pháp trị liệu sức khỏe hữu hiệu: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu. Ngâm mình, thư giãn trong nguồn nước khoáng nóng mang lại lợi ích không ngờ cho sức khỏe như thư giãn, giảm stress, lưu thông máu, tăng hô hấp, đặc biệt là cơ, xương khớp…Đáng chú ý, ngành kinh doanh dịch vụ tắm khoáng nóng có thể khai thác quanh năm và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ. Bởi vậy, nghỉ dưỡng khoáng nóng đang là ngành kinh doanh “tỷ đô”, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Số liệu từ Tổ chức Global Wellness Institute (GWI) cho biết năm 2017, thị trường tắm khoáng nóng toàn cầu đã đạt 56 tỉ USD. Tốc độ tăng trưởng của du lịch khoáng nóng hàng năm là khoảng 6,5%, cao hơn gấp 2 lần tốc độ tăng trưởng chung của ngành du lịch là 3,2%. Đồng thời, GWI cũng dự đoán quy mô thị trường sẽ đạt 77 tỉ USD vào năm 2022.

Cụ thể, theo thống kê, hiện ở Nhật Bản có khoảng 27.000 điểm tắm khoáng nóng, trong đó doanh thu từ dịch vụ tắm khoáng nóng là 13 tỷ đô la Mỹ hàng năm.

Không chỉ phát triển tại Nhật Bản, dịch vụ tắm khoáng nóng đang trở thành hiện tượng nở rộ ở khắp nơi trên thế giới. Theo thống kê, mỗi năm ước tính có hơn 3,6 triệu lượt khách quốc tế đến Hungary chỉ để tắm khoáng nóng. Sở hữu lượng khách khổng lồ, doanh thu của ngành du lịch có các dịch vụ liên quan đến suối khoáng nóng đóng góp tới 10,5% GDP của đất nước này.

Một công ty Trung Quốc – Tập đoàn phát triển công nghiệp suối nước nóng và nước khoáng nóng Hakone Trùng Khánh – cũng nhanh chóng tham gia vào thị trường từ sự đam mê với suối nước nóng Nhật Bản của lãnh đạo công ty. Công ty mở các cơ sở gồm nhiều phòng tắm khác nhau với nhiều tiện ích và dịch vụ ở Bắc Kinh, Thiên Tân và các thành phố khác. Chỉ trong năm 2018, doanh nghiệp thực hiện 70 dự án dưới sự tư vấn của các chuyên gia đất nước Mặt Trời Mọc để tạo ra một trải nghiệm tắm theo phong cách Nhật Bản đích thực.

Bổ sung lực đẩy cho thị trường BĐS sức khỏe bứt phá mạnh mẽ

Không nằm ngoài xu hướng chung toàn cầu, người dân Việt Nam cũng ngày càng chuộng các hoạt động nghỉ dưỡng đi liền chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, đất nước ta sở hữu khoảng 400 địa điểm có nguồn khoáng nóng, phân bố từ Bắc vào Nam, nhiều nguồn khoáng có trữ lượng lớn. Do đó, ngành kinh doanh dịch vụ tắm khoáng nóng tại Việt Nam đang hội tụ đầy đủ tiềm năng để dẫn đầu xu hướng nghỉ dưỡng trong tương lai.

Sức hấp dẫn từ một thị trường đầy tiềm năng đã khiến kinh doanh khoáng nóng trở thành thỏi nam châm thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư. Kéo theo đó là sự “nở rộ” của các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng tại nhiều địa phương. Tiêu biểu như: Thanh Thủy (Phú Thọ), Quang Hanh (Quảng Ninh), Mỹ Lâm (Tuyên Quang), Kim Bôi (Hòa Bình), Tháp Bà (Khánh Hòa), Đam Rông (Lâm Đồng), Bình Châu (Vũng Tàu),…

Qua khảo sát, có thể thấy giá phòng nghỉ trung và cao cấp tại một số địa điểm khoáng nóng nổi tiếng có mức giá không hề rẻ. Cụ thể, tại Bình Châu, giá phòng dao động từ 3.665.289 VNĐ – 9.870.286 VNĐ/đêm, còn tại khu vực suối khoáng nóng Quảng Ninh dao động từ 3.518.676 VNĐ – 5.817.989 VNĐ/đêm. Mặc dù giá ở mức khá cao, tuy nhiên các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng luôn trong tình trạng “cháy phòng”.

Trước một thị trường tiềm năng như Việt Nam, “ông lớn” khách sạn Wyndham Hotels and Resorts sẽ tiếp tục bắt tay cùng nhà phát triển BĐS hàng đầu Tập đoàn Onsen Fuji với dòng sản phẩm giới hạn – Biệt thự nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao – giai đoạn 2 thuộc Tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

Được biết, dự án tọa lạc trên lõi khoáng nóng Thanh Thủy thuộc tỉnh Phú Thọ. Nguồn khoáng nóng được đánh giá thuộc dạng hiếm, với chất lượng tương đương mỏ khoáng tại chân núi Phú Sĩ (Nhật Bản). Nước khoáng nóng sẽ được cấp dẫn lên từng căn biệt thự và từng khu vực tiện ích. Cách làm giúp du khách có thể trải nghiệm nguồn khoáng một cách riêng tư, đồng thời vẫn bảo toàn lượng tinh chất quý giá có trong khoáng nóng.

Được phát triển để trở thành ngôi làng quý tộc Nhật Bản giữa trung tâm vùng Thủ đô, dưới sự quản lý, vận hành của đơn vị uy tín quốc tế, những căn biệt thự khoáng nóng hứa hẹn sẽ đáp ứng vượt trên sự mong đợi của khách hàng thông qua những tiện ích tinh hoa tuyển chọn. Cùng với sự đồng hành của “ông lớn” Wyndham Hotels and Resorts, dự án được kỳ vọng sẽ tạo cú hích chuyển mình cho thị trường Phú Thọ, biến nơi đây trở thành một trong những “thủ phủ” về nghỉ dưỡng khoáng nóng tại miền Bắc.

* Thông tin, hình ảnh, các tiện ích trên website chỉ mang tính chất tương đối và có thể được điều chỉnh theo quyết định của Chủ đầu tư tại từng thời điểm đảm bảo phù hợp quy hoạch và thực tế thi công Dự án.
Tham quan Fanpage
Gọi ngay để nhận tư vấn
Inbox ngay để nhận tư vấn
Tải xuống E-Brochure